• EnglishVietnamese
 • EnglishVietnamese
 • IDEMITSU LUBE VIETNAM TẠO ĐÀ CHO VIỆC THÂM NHẬP THỊ TRƯỜNG

  23 Tháng Một, 2015

   

  Công ty Idemitsu Lube Vietnam mới thành lập có tổng vốn điều lệ 31.7 triệu USD với mục đích sản xuất dầu cho động cơ xe máy và ô tô, dầu nhờn công nghiệp và các sản phẩm liên quan tại Khu Kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, Hải Phòng
  Ông Ryuji Kusaka Tổng Giám đốc của Idemitsu Lube Vietnam cho VIR biết nhà máy sản xuất dầu nhờn của công ty có diện tích 60.000m2 với công suất sản xuất xấp xỉ 35 triệu lít dầu nhờn/năm. Ông cũng cho biết thêm nhà máy sử dụng công nghệ thân thiện môi trường và 40% sản phẩm sẽ được xuất khẩu. Theo giấy chứng nhận đầu tư, công ty được phép hoạt động trong 46 năm.
  Một vị đại diện của Idemitsu Kosan cho biết tập đoàn này thành lập công ty Idemitsu Lube Vietnam để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và mở rộng mạng lưới sản xuất và kinh doanh của Idemitsu.
  Trong năm tới, Idemitsu xác định ưu tiên đầu tư nhằm mục đích gia nhập được vào thị trường dầu nhờn ở nước ngoài.
  Việt Nam liên tiếp đạt được mức tăng trưởng kinh tế khoảng 6%/năm. Dân số năm 2010 khoảng 90 triệu người, trong đó 60% ở độ tuổi dưới 30. Đây là các yếu tố khiến cho thị trường này cực kỳ hấp dẫn với Idemitsu.
  Trong năm 2010, số lượng xe máy bán ra tại Việt Nam đạt 3.8 triệu chiếc. Nhu cầu về lượng dầu nhờn chất lượng cao bao gồm cả dầu xe máy ước tính sẽ tiếp tục tăng cao với tỉ lệ ổn định tại quốc gia này.
  Idemitsu tại Nhật Bản đã đưa Việt Nam vào mục lợi nhuận “kinh doanh trọng điểm” trong báo cáo tài chính năm 2011, phần lớn là do kết quả đầu tư quan trọng của tập đoàn vào dự án Nghi Sơn Việt Nam.
  Tổ hợp nhà máy lọc dầu và hóa dầu Nghi Sơn, cách Hà Nội khoảng 200km về phía Nam, dự kiến sẽ đi vào hoạt động trước năm 2017 với công suất 200.000 thùng/ngày. Idemistu nắm giữ 35.1% cổ phần của dự án này với tư cách là một đối tác trong liên doanh quốc tế có nhiệm vụ phát triển dự án.
  Kuwait Petroleum International, một công ty con của Tổng công ty nhà nước Kuwait Petroleum, nắm giữ 35.1%, PetroVietnam và Mitsu Chemicals lần lượt sở hữu 25.1% và 4.7%.
  Idemitsu Kosan là một trong những tập đoàn kinh tế lớn nhất của Nhật Bản. Tập đoàn được thành lập từ năm 1911 với chuyên ngành về công nghiệp hóa dầu, pha trộn dầu nhờn, khai thác khoáng sản và năng lượng.
  (Nguồn: VIR – Vietnam Investment Review)


  Warning: file_get_contents(index.php): failed to open stream: No such file or directory in /home/petchem/public_html/wp-includes/plugin.php on line 437