• EnglishVietnamese
 • EnglishVietnamese
 • PHÓ CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN GAZPROM SANG THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI PETROVIETNAM

  1 Tháng Mười, 2014

  Đoàn Gazprom làm việc với Petrovietnam

   

   

   

  Trong buổi gặp mặt hai Bên khẳng định quyết tâm phát triển và nâng tầm quan hệ hợp tác giữa hai tập đoàn kinh tế lên tầm quan hệ đối tác chiến lược. Hai Bên đồng thời khẳng định sẽ thúc đẩy và phát triển sự hợp tác đầu tư trong tất cả các lĩnh vực dầu khí, đặc biệt là khí, từ tìm kiếm, thăm dò, đến khai thác, chế biến, vận chuyển, phân phối khí và các sản phẩm dầu khí cũng như củng cố và phát triển sự hợp tác trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo.

   

   

   

  Đẩy mạnh triển khai các dự án hợp tác trong các lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí theo Thoả thuận đối tác chiến lược ký kết ngày 15 tháng 12 năm 2009, Gazprom khẳng định sẽ tham gia các Hợp đồng Dầu khí mớingoài khơi Việt Nam, đồng thời mở rộng hoạt động của Công ty TNHH Gazpromviet sang các lô dầu khí khác tại Yakutia và tham gia Chương trình khí Miền Đông tại Liên bang Nga.

   

   

   

  Hợp tác chiến lược với Gazprom đã khẳng định tính đúng đắn của chính sách thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, cũng như chiến lược mở rộng đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai dân tộc Việt Nam – Liên bang Nga.